9 lý do để bạn không cần quá quan tâm đến điều người khác nghĩ

Dù người khác có nói hay nghĩ thế nào thì chính bạn mới là người chịu trách nhiệm cuộc sống của mình. Vì vậy, đừng quá quan tâm đến những điều người khác nghĩ về mình nhé!

1. Vì cuộc sống này quá ngắn ngủi

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vì vậy tại sao bạn phải lo lắng về những ý kiến của người khác? Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn và trở thành bất cứ ai bạn muốn. Bạn sẽ không muốn gặp lại những người từng chê bai mình sau khi bạn chết. Hãy sống cuộc sống của bạn mà không cần lo lắng về những suy nghĩ  của người khác.

2. Không phải chuyện của họ

Việc họ muốn gì không có nghĩa là bạn phải đáp ứng theo mong muốn của họ. Bất kể những gì người khác nghĩ về bạn cũng không thay đổi được bạn là ai và giá trị của bạn sụt giảm hay không. Bạn có cuộc sống của mình và chỉ duy nhất bạn chấp nhận lựa chọn của mình, xem xét lại vào cuối ngày, hài lòng hay hối tiếc là ở bạn, không phải chuyện của người khác.

3. Cái gì đúng với người khác chưa chắc đã đúng với bạn

Những ý kiến của người khác thường dựa trên những gì họ sẽ làm, xuất phát từ chính cá tính và lựa chọn của họ. Điều tốt nhất với người khác chưa hẳn đã là đúng trong trường hợp của bạn. Có những thứ với người khác chẳng quan trọng gì nhưng với bạn lại là kho báu. Có những việc, bạn lựa chọn cách này và thấy hài lòng trong khi người khác lại lên án và cho rằng bạn đi sai đường. Chúng ta không ai giống ai và chỉ có bạn mới biết điều gì tốt nhất cho mình.

4. Hãy cứ sống giấc mơ của bạn

Nếu bạn cứ lo lắng đến việc người khác nghĩ gì về mình, bạn sẽ chẳng bao giờ đi đến đích mà bạn muốn trong cuộc sống. Để thực hiện mục tiêu của mình, có thể hành động của bạn chưa chắc đã giống với cách làm của người khác. Bạn sẽ đặt mình vào tình huống quyết định đến danh dự của mình, sự tự hào về bản thân để có được những mục tiêu mình muốn. Nếu bạn lo lắng mọi người nghĩ gì, bạn sẽ suốt đời quẩn quanh với những suy nghĩ của họ và quên mất bản thân mình.

5. Bạn là người nhận kết quả sau cùng

Trong cuộc sống, bạn sẽ là người nhận lãnh kết quả sau cùng của những việc mình làm. Nếu bạn làm theo lời khuyên từ ai đó, bạn sẽ phải chấp nhận thực tế rằng bạn đang không làm theo tiếng gọi của chính trái tim mình. Khi mọi người đưa ra cho bạn lời khuyên, suy nghĩ, phương án của họ, bạn là người trực tiếp thực thi và lãnh hậu quả, họ không phải là người chịu rủi ro như bạn.

6. Suy nghĩ của người khác thường xuyên thay đổi

Chúng ta thường thay đổi, đôi khi chúng ta cũng chẳng nhận ra điều đó. Những ý kiến, suy nghĩ, quan điểm của một người thường thay đổi theo thời gian – đơn giản vì đó là một phần của cuộc sống. Điều đó có nghĩa, một người nghĩ xấu về bạn trong lúc này rất có thể sẽ thiện chí với bạn hơn trong tương lai. Vì vậy, về cơ bản những suy nghĩ của người khác thực sự không quan trọng với họ.

7. Người khác không quan tâm nhiều đến suy nghĩ của bạn

Con người thường không mất nhiều thời gian nghĩ đến chuyện gì khác ngoài bản thân họ. Điều này dù hơi buồn nhưng sự thực là vậy. Họ chỉ quan tâm đến cuộc sống của họ và nếu bạn ảnh hưởng đến họ, họ mới thực sự nhảy vào cuộc sống của bạn. Vì vậy, đừng lo lắng quá mức!

8. Không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không thể làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Bạn không cần phải sống đáp ứng mong đợi của bất kỳ ai vì “chín người, mười ý”. Sẽ chẳng thể nào làm hài lòng hết tất cả những người xung quanh bạn đâu. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm hài lòng chính mình, thế là đủ!

9. Người khác không biết điều gì tốt nhất với bạn

Không ai đầu tư cho cuộc sống của bạn tốt hơn chính bạn. Chỉ có bạn mới biết điều gì tốt cho mình và cần học hỏi những gì. Bạn gặt hái những gì mình gieo, vì vậy hãy tự có lựa chọn cho riêng mình, dũng cảm đương đầu và chấp nhận kết quả.

Theo AWT